ข้าวสวย 200 กรัม | 1 | ถ้วย |
น้ำพริกผัดทูน่า | 1 | กระป๋อง |
กระเทียม | 2 | กลีบ |
น้ำมันพืช 10 กรัม | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันหอย 4 กรัม | 1 | ช้อนชา |
น้ำปลา 2 กรัม ¼ | 1/4 | ช้อนชา |
ผัก 3 สี | 1/3 | ถ้วย |
น้ำตาลทราย 1 กรัม ¼ | 1/4 | ช้อนชา |
ไข่แดงเค็ม หั่นเต่า | 2 | ลูก |
ไข่ไก่ | 2 | ฟอง |
ซีอิ๊วขาว 3 กรัม | 1/2 | ช้อนโต๊ะ |
ชะอม 20 กรัม | 1/2 | ถ้วย |
- วิธีเตรียมข้าวผัดน้ำพริกทูน่าโอนิกิริ
- นำกระเทียมผัดให้หอมและใส่น้ำพริกลงไป
- จากนั้นใส่ข้าว ปรุงรส ผัดให้เข้ากันและใส่ผักลงไป
- นำมาปั้นเป็นโอนิกิริ ห่อสาหร่าย ตกแต่งบนจานด้วย ไข่เค็ม
- วิธีเตรียมเสิร์ฟกับแพนเค้กชะอมชุบไข่ตามรูป
- ตีไข่ปรุงรสและใส่ชะอม
- นำมาเข้าเครื่องทำวัฟเฟิล เมื่อสุกแล้วให้ตัดเป็นชิ้น ทานคู่กับข้าวผัดน้ำพริกทูน่าโอนิกิริ"