ซีเล็คทูน่าฟิตต์ แซนวิช ในน้ำเกลือ | 1 | กระป๋อง |
นมพร่องมันเนย | 250 | มิลลิลิตร |
พริกแกงเผ็ด | 2 | ช้อนโต๊ะ |
กระชายสดซอย | 3 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 1/2 | ช้อนโต๊ะ |
เกลือ | 2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทรายไม่ขัดสี | 2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า | 250 | มิลลิลิตร |
ขนมจีน | 200 | กรัม |
- โขลกกระชาย และพริกแกงและเนื้อปลาทูน่า (ซีเล็คทูน่าฟิตต์) ให้เข้ากัน
- นำหม้อตั้งไฟ เทนมลงไป นำส่วนผสมที่โขลกไว้ลงไป เคี่ยวสักพัก - เติมน้ำเปล่าลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำปลา น้ำตาล ปิดไฟ
- จัดเส้นขนมจีน ราดด้วยน้ำยาทูน่านมสด เสิร์ฟคู่กับผักพร้อมรับประทาน