ปลาแมคเคอเรล | 1 | กระป๋อง |
รากผักชีสับละเอียด | 1 | ช้อนชา |
กระเทียมสับละเอียด | 1 | ช้อนชา |
ไข่แดงเค็มหั่นเต๋า | 2 | ลูก |
แผ่นเกี๊ยว | 10 | แผ่น |
พริกไทยป่น | 1/2 | ช้อนชา |
ซีอิ้วขาว | 1/2 | ช้อนชา |
น้ำมันงา | 1 | ช้อนโต๊ะ |
มันหมู | 1/2 | ถ้วย |
- เติมพริกไทย, กระเทียม, รากผักชี, ซีอิ้วขาว, น้ำมันงา คนให้เข้ากัน
- เติมเนื้อปลาแมคเคอเรลและมันหมู จากนั้นคลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน
- แตะน้ำเปล่าเล็กน้อยกลางแผ่นเกี๊ยว ตักไส้ลงไป บีบให้แผ่นเกี๊ยวหุ้มไส้เก็บจีบด้านข้างด้วยการแตะน้ำเปล่าปิดให้รอบจีบ วางไข่แดงเค็มลงไปตรงกลางกดดให้แน่น ตัดริมแป้งเกี๊ยวส่วนเกินด้านบนทิ้งไป
- นำไปนึ่งในน้ำเดือดจัด 10 นาที (รองซึ่งนึ่งด้วยผ้าขาวบาง)
- เป็นอันเสร็จพร้อมเสริฟ์คู่กับจิ๊กโฉ่ว หรือซอสเปรี้ยว