ปลากระป๋อง | 2 | กระป๋อง |
หอมแดงซอย | 3-4 | หัว |
ตะไคร้ซอย | 1 | ต้น |
ผักชีฝรั่งซอย | 1 | ต้น |
น้ำมะนาว | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว | 1 | ช้อนโต๊ะ |
พริก | 4-5 | เม็ด |
แป้งทอดกรอบ | 1 | ถ้วยตวง |
ไข่ไก่ | 1 | ฟอง |
เกล็ดขนมปัง | 1 | ถ้วยตวง |
น้ำมันสำหรับทอด |
- แยกน้ำซอสกับเนื้อปลากระป๋องออกจากกัน แล้วนำเนื้อปลากระป๋องไปชุบแป้งทอดกรอบ+ไข่+เกล็ดขนมปัง ตามลำดับ ทำแบบนี้จนครบหมดทุกชิ้น พักไว้
- นำกระทะตั้งไฟ ใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันลงไป เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่แล้ว นำเนื้อปลากระป๋องที่ชุบเกล็ดขนมปัง ลงไปทอดจนกรอบ และสีเหลืองทองสวยงาม สะเด็ดน้ำมัน พักไว้
- ขั้นตอนต่อไปทำน้ำซอส ใส่ พริก+หอมแดง+ตะไคร้ซอยตามลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา+น้ำมะนาว ใส่ผักชีฝรั่งลงไป
- ราดน้ำซอสลงบนเนื้อปลากระป๋องทอด พร้อมเสิร์ฟ