ซีเล็คทูน่า สเต็ก ในน้ำแร่ | 1 | กระป๋อง |
โคชูจัง | 25 | กรัม |
ข้าวญี่ปุ่น หรือข้าวหอมมะลิ | 150 | กรัม |
เต้าเจี้ยว | 1 | ช้อนชา |
น้ำผึ้ง | 1/2 | ช้อนชา |
แป้งสาลี | 8 | กรัม |
ไข่ไก่ | 2 | ฟอง |
แครอทสับ | ||
ต้นหอมสับ |
- ข้าวผัดกิมจิ
- 1. โคชูจัง 25 g ผสมกับเต้าเจี้ยว 1 ช้อนชา และน้ำผึ้ง 1/2 ช้อนชา คนผสมให้เข้ากัน
- 2. นำไปผัดกับข้าวญี่ปุ่น 150 g หรือจะเป็นข้าวหอมมะลิก็ได้
- แพนเค้กทูน่า
- 1. นำทูน่า 100 g แป้งสาลี 8g แครอทสับ 7 g ต้นหอมสับ 2 g ไข่ไก่ 2 ฟอง ผสมให้เข้ากัน
- 2. ตั้งกระทะเทน้ำมันลงไปเล็กน้อย ตักส่วนผสมข้อที่ 1 จำนวน 1 ช้อน ใส่ลงบนกระทะ กดเบา ๆ ให้เหมือนแพนเค้ก
- 3. จับเวลาประมาณด้านละ 45 วินาที กลับด้านอีกด้าน รอจนกระทั่งสุก เอาขึ้นจากกระทะ
- 4. วางบนข้าวผัด เกาหลี
- 5. เสิร์ฟพร้อมไข่ดาวและผักสลัด