ปลากระป๋องซีเล็ค เดลี่ | ||
น้ำตาลปี๊บ | 1.5 | ช้อนชา |
น้ำปลา | 2 | ช้อนโต๊ะ |
มะนาว | 2 | ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนู | 10 | เม็ด |
ตะไคร้ซอย 25 g | 1/3 | ถ้วยตวง |
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ (อบ) 28 g | 1/4 | ถ้วยตวง |
กุ้งแห้งเนื้อ (ทอด) 15g | 1/4 | ถ้วยตวง |
ใบสะระแหน่ | 1 | ต้น |
แป้งทอดกรอบ และน้ำมันสำหรับทอด |
- นำปลากระป๋อง คลุกแป้งแห้ง และทอดจนกรอบ เวลาประมาณ 2 นาที พักไว้รอน้ำยำ
- เตรียมน้ำยำโดยนำ น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะนาว คลุกให้เข้ากัน
- ใส่พริกขี้หนู กุ้งแห้งทอด ตะไคร้
- นำปลากระป๋องที่ทอดแล้ว ใส่ลงไปในน้ำยำที่ผสมไว้แล้ว
- คลุกให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟกับผักเคียง