ซีเล็คทูน่า สเต็ก ในน้ำแร่ | 1 | กระป๋อง |
ซอส Teriyaki | ||
น้ำผึ้ง | ||
แป้งทอดอเนกประสงค์ | ||
เกล็ดขนมปัง | ||
น้ำส้มสายชู | ||
น้ำตาล | ||
เกลือ |
- วิธีทำ ซอสเทอริยากิ มาโย
- 1. ผสม Teriyaki 100 กรัม และน้ำผึ้ง 5 กรัม เข้าด้วยกัน แช่ตู้เย็นไว้สำหรับบีบ
- วิธีทำทูน่าทอด
- 1. นำน้ำออกจากทูน่า
- 2. คลุกแป้งแห้ง น้ำ และเกล็ดขนมปัง
- 3. นำไปทอดน้ำมัน ตั้งไฟกลางๆ ประมาณ 3-4 นาที ดูให้เป็นสีเหลืองทอง
- 4. ตักให้สะเด็ดน้ำมัน วางไว้บนข้าวญี่ปุ่น
- การหุงข้าวญี่ปุ่น
- 1. นำข้าวญี่ปุ่นไปแช่น้ำ 30 นาที นำไปหุงจนสุก
- 2. นำน้ำส้มสายชู 40 กรัม น้ำตาล 60 กรัม เกลือ 10 กรัม ผสมและคลุกลงในข้าวญี่ปุ่นที่หุงแล้ว (คลุกขณะร้อน)