จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ ทางบริษัทไทยยูเนี่ยน
ได้เล็งเห็นความสำคัญในด้านความปลอดภัย และความสะอาดของผลิตภัณฑ์ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจ
ให้กับผู้บริโภค จึงได้มีการเพิ่มความเข้มงวดในระดับสูงสุด โดยมีการปฏิบัติตามระเบียบวิธี และแนวทางของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ดังต่อไปนี้
1. พนักงานปลอดภัย และมีสุขอนามัยที่ดี
- จำกัดการเดินทางเข้าออกพื้นที่บริเวณโรงงาน
- คัดกรองสุขภาพของพนักงาน และผู้ที่มาติดต่อ โดยการวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าพื้นที่
- สนับสนุนให้พนักงานทำงานจากบ้าน (WFH)
- รักษาระยะห่างทางสังคม 1-2 เมตร ในพื้นที่ส่วนกลาง และจุดที่สามารถทำได้
- หมั่นล้างมือ และฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค
- ดำเนินการตรวจคัดกรองพนักงานทั้งหมด 100% เพื่อแยกผู้ติดเชื้อออกจากพนักงานปกติ
2. อาหารปลอดภัย
- ควบคุมคุณภาพ และความสะอาดของวัตถุดิบ และบรรจุภัณฑ์
- ผลิตภัณฑ์ทุกประเภทต้องผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อด้วยความร้อน 110-120 องศาเซลเซียส เป็นเวลาไม่น้อยกว่า 20 นาที
- พนักงานทุกคนต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันให้ครบถ้วน ได้แก่ หมวก ชุดคลุม หน้ากาก อนามัย ถุงมือ รองเท้า และห้ามสัมผัสอาหารโดยตรง
3. ขนส่งปลอดภัย
- ตรวจคัดกรองพนักงานแบบ 100% เพื่อแยกผู้ติดเชื้อออกจากพนักงานปกติ
- ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าพื้นที่ ฆ่าเชื้อโรคที่มือด้วยแอลกอฮอล์ และสวมหน้ากากอนามัย
- พนักงานขนส่งต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย หมวก ถุงมือ และรองเท้า โดยห้ามสัมผัสกับอาหารโดยตรง
- พนักงานขนส่งต้องทำการฆ่าเชื้อบนรถขนส่ง และตู้คอนเทนเนอร์ก่อนทำการจัดส่งสินค้า
ซีเล็คขอให้ลูกค้าทุกท่านเชื่อมั่น และมั่นใจในผลิตภัณฑ์ของเรา ว่าสามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัย แบบ 100% เหนือสิ่งอื่นใดด้วยความเป็นห่วงใยสุขภาพของคุณลูกค้า เราอยากให้ทุกท่านปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยการ กินร้อน ใช้ช้อนส่วนตัว ล้างมือ และสวมหน้ากากอนามัยเป็นประจำ